Bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Tâm An

Bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp điều trị ngày càng phổ biến và được áp dụng nhiều trong chữa trị căn bệnh. 

Bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm là việc nên làm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp mãn tính thường gặp, căn bệnh này trở thành nỗi ám ảnh cho biết bao bệnh nhân. Căn bệnh này gây nên các cơn đau thắt lưng nghiêm trọng với các triệu chứng như: đau nhức cơ thể, tê dọc từ thắt lưng xuống mông và chân. Cơn đau này cũng khiến vùng cổ – vai – gáy đau đớn và lan xuống cả những cánh tay, bàn tay… khiến người bệnh rất khó chịu.

Bởi vậy, người bệnh thường tìm đến thuốc giảm đau để điều trị căn bệnh. Nhưng thuốc giảm đau không chữa được tận gốc căn bệnh mà chỉ giảm đau tức thời, ngoài ra còn để lại nhiều hậu quả nặng nề cho cơ thể.

Theo Y học cổ truyền, bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nằm trong nhóm tọa cốt phong,yêu cước thống. Bệnh do tình trạng can thận suy kém, phong hàn thấp thừa hư xâm phạm kinh bàng quang, kinh đởm, kinh khí bế tắc gây ra.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng xoa bóp bấm huyệt là một kỹ thuật không xâm lấn, phương pháp này chủ yếu hướng đến làm mềm các cơ vùng lưng, mông, hông chân và tác động lên vùng thoát vị đĩa đệm để làm giảm cơn đau và hỗ trợ phục hồi.

Bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị được nhiều người lựa chọn, đây là phương pháp hiệu quả giúp bệnh nhân mau chóng thoát khỏi những cơn đau dai dẳng do bệnh gây ra. Phương pháp này không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh mà hướng tới làm mềm các cơ vùng lưng, hông, mông ,chân và tác động lên vùng thoát vị đĩa đệm. Đây có thể coi là liệu pháp chữa trị hiệu quả mà người bệnh nên áp dụng để phục hồi sức khỏe, nhanh tái hòa nhập với cuộc sống và công việc.

Những thao tác kỹ thuật được sử dụng chính để tác động lên vùng cơ bao gồm day,  lăn, ấn, bóp, điểm, bấm, vận động,… nhằm thư giãn và làm mềm cơ vùng lưng và mông chân, để cho các cơ không bị căng tức. Bệnh nhân giảm được cảm giác đau đớn, tê bì…

Có thể thấy, bấm huyệt là phương pháp có từ lâu đời và đã chứng minh được vị thế trong lĩnh vực điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Điểm đặc biệt là phương pháp điều trị này không đòi hỏi phải trang bị máy móc hiện đại mới có thể thực hiện được mà chỉ với thủ pháp xoa bóp tinh vi, việc bấm huyệt đem tới những hiệu quả vô cùng tích cực. 

Nhưng không phải bệnh nhân nào bị thoát vị đĩa đệm cũng có thể áp dụng phương pháp này. Phải liên hệ với phòng khám chuyên khoa Tâm An để được tư vấn và có phác đồ điều trị phù hợp.

Mẹo xoa bóp bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm

Khi đã được hướng dẫn từ các bác sĩ của phòng khám Tâm An, người bệnh có thể thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng theo những cách sau để hỗ trợ cải thiện căn bệnh:

– Động tác xát: Người nhà bệnh nhân để bệnh nhân nằm úp rồi tiến hành xòe rộng hai lòng bàn tay sau đó chà xát trên da lưng người bệnh theo chiều ngang rồi dọc đến khi da nóng lên.

– Động tác xoa: Cũng như động tác xát, người nhà bệnh nhân dùng hai lòng bàn tay xoa tròn trên da lưng người bệnh theo chiều từ dưới xoa ngược lên trên và từ trong cột sống ra phía ngoài.

Hai động tác này thường được các y bác sĩ dùng trước khi tiến hành bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm. Mục đích của hoạt động này là giúp làm nóng da lưng, làm giãn cơ và chuẩn bị sẵn sàng cho các bước tiếp theo.

– Động tác miết: Miết mạnh tại vị trí khoảng giữa cột sống và bờ trong của xương bả vai bằng gốc bàn tay một cách chậm rãi theo hướng từ trong ra ngoài rồi từ trên xuống dưới. Việc miết này sẽ giúp cải thiện chức năng tuần hoàn máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu tới vùng cơ xương đang bị tổn thương tốt hơn.

– Động tác day: Vẫn sử dụng gốc bàn tay để tiến hành day, ấn toàn bộ vùng lưng. Tiếp đến dùng vân ngón tay cái để day từ trên dọc xuống theo vị trí khoảng giữa cột sống và bờ trong của xương bả vai như động tác miết.

– Động tác bóp: Dùng gốc bàn tay và vân các ngón tay để nắn và bóp cho toàn bộ vùng lưng, vai và mông của người bệnh.

Các động tác thực hiện bên trên sẽ giúp đả thông khí huyết, cải thiện khả năng tuần hoàn máu, kinh lạc, giảm đau, giúp các cơ được giãn nở và chống viêm sưng hiệu quả. Ngoài ra, cần thực hiện động tác nắn chỉnh để khép lại toàn bộ quá trình trị liệu bằng bấm huyệt. Đây là động tác cuối hỗ trợ nắn chỉnh đĩa đệm bị thoát vị, giảm thiểu cơn đau do chèn ép gây ra.

Bấm huyệt điều trị thoát vị đĩa đệm tại phòng khám Tâm An

Tâm An là phòng khám chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết với nghề. Trong quá trình điều trị, tất cả quy trình đều được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp. Liên hệ với Tâm An ngay hôm nay để được điều trị kịp thời bạn nhé!

>>> Xem thêm: Biến chứng nguy hiểm của bệnh thoát vị đĩa đệm