Điều trị chắp lẹo theo phác đồ

Tại Tâm An:

Tư vấn, thăm khám miễn phí

Giảm 5% trên đơn giá với khách hàng điều trị từ lần 2 và người quen giới thiệu

KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

 

Chắp và lẹo mắt là hai loại bệnh ở bờ mi mắt nhưng dễ gây nhầm lẫn vì đều gây đau nhức bờ mi, phù nề làm hạn chế tầm nhìn của người bệnh. Cách chữa trị của lẹo mắt khác hoàn toàn so với chắp ở mắt nên việc phân biệt hai loại bệnh sẽ giúp việc điều trị hiệu quả hơn.

điều trị chắp lẹo mắt

Lẹo mắt, chắp là gì?

Lẹo mắt

Lẹo mắt là chứng viêm bờ mi mắt cấp tính do nhiễm trùng tụ cầu gây nên, thường xuất hiện ở mí mắt. Lẹo nằm ở sát bờ mi, thường có cảm giác cộm mắt, khiến cho mí mắt sưng đỏ, ngứa và đau nhức. Lẹo mắt có thể xuất hiện ở mí trên hoặc mí dưới.

Bị lẹo mắt thường có mủ, nhìn như mụn nhọt, sẽ xẹp sau khi mủ vỡ ra nhưng thường dễ tái phát ở những vị trí khác trên mi. Người ta chia lẹo thành nhiều loại:

 • Lẹo ngoài mí mắt: Lẹo mọc bên ngoài bờ mi, đa phần do nhiễm trùng từ tuyến Zeiss
 • Lẹo trong mí mắt: Mọc trong bờ mi, do nhiễm trùng từ tuyến Meibomius
 • Đa lẹo: Là có nhiều đầu lẹo trên một mí hoặc cả hai mí.

Triệu chứng của lẹo mắt gồm:

 • Tấy đỏ
 • Sưng mí mắt
 • Chảy nước mắt, rỉ dịch
 • Nhạy cảm với ánh sáng.

Chắp mắt

Chắp là chứng sưng phù trên mí mắt, do tắc nghẽn tuyến dầu trên mí mắt. Mắt có thể bị nhìn mờ nếu chỗ bị chắp sưng quá to. Chắp thường sưng trên mắt khoảng 2-8 tuần, hoặc có thể mọc lâu hơn.

Chắp thường sưng to hơn lẹo, tuy nhiên ít đau hoặc thậm chí là không đau. Nếu lẹo trong mí mắt không lành thì chỗ sưng có thể bị tắc và gây ra biến chứng thành chắp.

Ai dễ bị chắp và lẹo?

Bất kì ai cũng có thể bị chắp và lẹo, nhưng đặc biệt những người có tình trạng viêm bờ mi thì sẽ dễ bị hơn.

Ngoài ra, có thể bị chắp, lẹo do:

 • Trước đây đã từng bị chắp hoặc lẹo
 • Cơ địa có mụn trứng cá đỏ hay viêm da tiết bã
 • Có những bệnh toàn thân khác như đái tháo đường
 • Thường xuyên không tẩy trang sạch vùng mắt
 • Dùng mỹ phẩm cũ hoặc nhiễm bẩn tại vùng mắt.

Lẹo mắt có lây sang người khác không?

Lẹo và chắp ở mắt có thể lây từ người này sang người khác khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân. Do đó, khi bị chắp và lẹo mắt cần lưu ý:

 • Rửa tay sạch sẽ trước khi tra thuốc vào vùng mắt
 • Không dùng kính sát tròng hay trang điểm khi bị lẹo và chắp
 • Tuyệt đối không tự ý nặn mủ hay tra thuốc kháng sinh vì có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn và lan ra các phần khác trên mí mắt.

Điều trị chắp lẹo bằng YHCT tại Tâm An

Đừng chủ quan! Chắp, lẹo thường tái đi tái lại nhiều lần với biểu hiện cộm hoặc ngứa mí mắt, bờ mi mắt sưng đỏ, sau vài hôm có thể thành mủ, nếu không được điều trị chắp lẹo mắt kịp thời sẽ vỡ mủ và để lại sẹo xấu.

Hiện nay, với phương pháp điều trị bằng Tây y, những người có cùng chứng bệnh thường sẽ được sử dụng chung các loại thuốc, chỉ khác về liều lượng, thời gian sử dụng. Hơn nữa, các loại thuốc này còn chú trọng việc giải quyết triệu chứng, nhờ đó thu về hiệu quả nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chính vì chú trọng nhiều tới triệu chứng mà quên đi căn nguyên gây bệnh. Nếu điều trị bệnh chú trọng vào triệu chứng, không theo từng thể trạng, cơ địa của mỗi người thì bệnh sẽ tái phát; triệu chứng sẽ có dấu hiệu nặng hơn lần trước. Trên thực tế, muốn điều trị bệnh dứt điểm thì cần phải tác động và đúng nguyên nhân, đồng thời khắc phục song song triệu chứng bệnh.

Hiểu được điều đó, các Y Bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An đã nghiên cứu và cân nhắc phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT một cách toàn diện, phù hợp với cơ địa, thể trạng bệnh nhân.

Tâm An thực hiện đúng như nguyên lý điều trị bệnh của YHCT là tác động vào căn nguyên, giải quyết song song các triệu chứng bệnh bên ngoài, phương pháp điều trị bệnh của phòng khám đang mang đến hiệu quả toàn diện, hiệu quả cao.

Từ đó, với mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ khám và điều trị dựa vào cơ địa, thể trạng bệnh, đặc biệt không dùng thuốc, không tác dụng phụ để thu về hiệu quả cao nhất.

Với phương châm đặt sức khỏe của bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu, đội ngũ y bác sĩ Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Tâm An không ngừng nâng cao chuyên môn nhằm mang đến cho bệnh nhân những liệu trình an toàn, hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa tái phát.

Phòng khám được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động

Danh sách Y Bác Sĩ khám, chữa bệnh tại phòng khám

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bác sĩ phụ trách chuyên môn là Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy; Tâm An đã và đang điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh được thuyên giảm rõ rệt ngay sau liệu trình điều trị đầu tiên.

Đôi nét về Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy

Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy có cái Tâm và cái Tầm không ai có thể phủ nhận. Cũng như nhiều người thầy thuốc – bác sĩ khác, bác sĩ Trần Phương Thủy đến với nghề y là bởi lòng say mê, yêu thích và cao cả hơn là có thể cứu người.

Bác sĩ Thủy đã theo học ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Thái Bình – Cái nôi đã đào tạo, nuôi dưỡng hàng nghìn, hàng vạn thế hệ bác sĩ giỏi, ưu tú. Trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện tại trường đại học, bác sĩ Thủy đã chính thức tốt nghiệp năm 2012 và có giấy phép hành nghề. Năm 2013, học bác sĩ chuyên khoa Nội. Năm 2017 tiếp tục học lên Thạc sĩ YHCT tại Đại học Y Hà Nội.

 • Năm 2012 – 2015: Công tác tại bệnh viện YHCT Nam Định
 • Năm 2015 – nay: Công tác tại bệnh viện YHCT Hà Đông

Họ gọi Trần Phương Thủy với danh xưng thầy thuốc, lương y, bác sĩ – chữa bệnh cứu người bằng cái TÂM của người thầy thuốc.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An phác đồ điều trị chắp lẹo bằng Đông y, chỉ sau 5 phút điều trị, cam kết khỏi 100%:

 • Đảm bảo an toàn
 • Không gây biến chứng
 • Không dùng thuốc
 • Không trích rạch mắt
 • Không để lại sẹo
 • Hiệu quả sau 1 lần duy nhất.

Một số phản hồi của khách hàng khi điều trị chắp lẹo tại Tâm An:

điều trị chắp lẹo mắt

điều trị chắp lẹo mắt

điều trị chắp lẹo mắt

điều trị chắp lẹo mắt

Hãy liên hệ cho Tâm An để được khám và tư vấn miễn phí ngay hôm nay.