Điều trị viêm xoang mũi

Tại Tâm An:

Tư vấn, thăm khám miễn phí

Giảm 5% trên đơn giá với khách hàng điều trị từ lần 2 và người quen giới thiệu

 

Viêm xoang mũi là một bệnh lý thuộc hệ hô hấp có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi. Bệnh gây đau nhức, khó chịu và mệt mỏi làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hàng ngày của người bệnh. Ở mức độ nguy hiểm hoặc nếu người bệnh không tiến hành điều trị kịp thời, căn bệnh viêm xoang mũi có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe người mắc phải.

1. Viêm xoang mũi là gì?

Viêm xoang mũi được phân ra làm 4 loại, dựa theo thời gian mắc bệnh, bao gồm:

 • Viêm xoang cấp: là hiện tượng viêm xoang có các triệu chứng giống cảm lạnh như: sổ mũi, hắt hơi, nghẹt mũi, đau nhức vùng mặt… Các triệu chứng này xuất hiện đột ngột và không biến mất sau 10 – 14 ngày, nhưng cũng không diễn ra quá 4 tuần.
 • Viêm xoang bán cấp: là viêm xoang có thời gian mắc bệnh kéo dài từ 4 – 8 tuần.
 • Viêm xoang mạn tính: là viêm xoang có các triệu chứng tồn tại > 8 tuần.
 • Viêm xoang tái phát: là viêm xoang tái phát nhiều đợt trong cùng 1 năm.

điều trị viêm xoang mũi

2. Dấu hiệu viêm xoang mũi

Dấu hiệu viêm xoang mũi phổ biến nhất mà người bệnh gặp phải là đau nhức vùng trán hoặc đau nhức khu vực gò má. Đi kèm với đó, người bệnh còn có một vài triệu chứng như:

 • Nghẹt mũi
 • Giảm khứu giác
 • Có nước mũi màu vàng xanh, nước mũi đặc
 • Dịch mũi chảy xuống họng
 • Ho
 • Hơi thở có mùi hôi
 • Đau răng hàm trên
 • Sốt

3. Nguyên nhân gây viêm xoang mũi

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến viêm xoang mũi như:

 • Bị viêm nhiễm, tăng cơ hội nhiễm siêu vi, vi khuẩn, nhiễm nấm
 • Người có các khối u trong mũi và trong khu vực xoang dẫn đến tắc nghẽn đường dẫn lưu của xoang
 • Do các rối loạn di truyền như xơ nang.

Điều trị viêm xoang mũi bằng cấy chỉ tại Tâm An

ĐỪNG THỜ Ơ! Viêm mũi xoang nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng rất nguy hiểm như viêm nhiễm đường thở, viêm dây thần kinh thị giác, túi lệ có thể gây mù lòa, viêm màng não, viêm tắc tĩnh mạch hang, biến chứng xương, thậm chí có khả năng dẫn đến tử vong.

Hiện nay, với phương pháp điều trị bằng Tây y, những người có cùng chứng bệnh thường sẽ được sử dụng chung các loại thuốc, chỉ khác về liều lượng, thời gian sử dụng. Hơn nữa, các loại thuốc này còn chú trọng việc giải quyết triệu chứng, nhờ đó thu về hiệu quả nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chính vì chú trọng nhiều tới triệu chứng mà quên đi căn nguyên gây bệnh. Nếu điều trị bệnh chú trọng vào triệu chứng, không theo từng thể trạng, cơ địa của mỗi người thì bệnh sẽ tái phát; triệu chứng sẽ có dấu hiệu nặng hơn lần trước. Trên thực tế, muốn điều trị bệnh dứt điểm thì cần phải tác động và đúng nguyên nhân, đồng thời khắc phục song song triệu chứng bệnh.

Hiểu được điều đó, các Y Bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An đã nghiên cứu và cân nhắc phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT một cách toàn diện, phù hợp với cơ địa, thể trạng bệnh nhân.

Tâm An thực hiện đúng như nguyên lý điều trị bệnh của YHCT là tác động vào căn nguyên, giải quyết song song các triệu chứng bệnh bên ngoài, phương pháp điều trị bệnh của phòng khám đang mang đến hiệu quả toàn diện, hiệu quả cao.

Từ đó, với mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ khám và điều trị dựa vào cơ địa, thể trạng bệnh, đặc biệt không dùng thuốc, không tác dụng phụ để thu về hiệu quả cao nhất.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An là địa chỉ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hàng đầu. Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh, châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ và được đông đảo bệnh nhân tin tưởng.

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trong việc điều trị bệnh viêm mũi xoang, bác sĩ phụ trách chuyên môn là Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy; sử dụng phương pháp cấy chỉ collagen – đưa chỉ có thể tự tiêu vào cơ thể để kích thích cơ thể sinh sản ra những kháng thể làm giảm mẫn cảm và tăng được hệ miễn dịch. Trên thực tế cho thấy rằng đây là phương pháp chữa bệnh viêm xoang cực kỳ hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ.

Đôi nét về Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy

Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy có cái Tâm và cái Tầm không ai có thể phủ nhận. Cũng như nhiều người thầy thuốc – bác sĩ khác, bác sĩ Trần Phương Thủy đến với nghề y là bởi lòng say mê, yêu thích và cao cả hơn là có thể cứu người.

Bác sĩ Thủy đã theo học ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Thái Bình – Cái nôi đã đào tạo, nuôi dưỡng hàng nghìn, hàng vạn thế hệ bác sĩ giỏi, ưu tú. Trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện tại trường đại học, bác sĩ Thủy đã chính thức tốt nghiệp năm 2012 và có giấy phép hành nghề. Năm 2013, học bác sĩ chuyên khoa Nội. Năm 2017 tiếp tục học lên Thạc sĩ YHCT tại Đại học Y Hà Nội.

 • Năm 2012 – 2015: Công tác tại bệnh viện YHCT Nam Định
 • Năm 2015 – nay: Công tác tại bệnh viện YHCT Hà Đông

Họ gọi Trần Phương Thủy với danh xưng thầy thuốc, lương y, bác sĩ – chữa bệnh cứu người bằng cái TÂM của người thầy thuốc.

Tùy thuộc vào mức độ viêm xoang, số lượng và vị trí xoang bị viêm mà thời gian, số lần cấy chỉ khác nhau ở mỗi người.

Bệnh nhân nào còn bị bệnh viêm mũi xoang hành hạ đến ngay Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An. Người bệnh sẽ được đội ngũ bác sĩ đầu ngành trực tiếp thăm khám, lên phác đồ cấy chỉ và trực tiếp thực hiện trị liệu. Cam kết hiệu quả và an toàn.

Cảm nhận của người bệnh khi điều trị viêm xoang mũi bằng cấy chỉ collagen

điều trị viêm xoang mũi