Điều trị tắc tia sữa theo phác đồ

Tại Tâm An:

Tư vấn, thăm khám miễn phí

Giảm 5% trên đơn giá với khách hàng điều trị từ lần 2 và người quen giới thiệu

KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

 

Viêm tắc tia sữa gặp ở các bà mẹ những ngày đầu sau sinh và thời kỳ cho con bú. Vì thiếu kinh nghiệm cho con bú và chăm sóc bầu sữa dẫn tới viêm tắc tia sữa. Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến áp xe gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm tuyến vú, áp-xe tuyến vú, các dải xơ hóa hay u xơ tuyến vú. Tắc tia sữa còn làm cho quá trình tạo sữa bị ảnh hưởng, dần dần người mẹ ít sữa hoặc mất sữa.

điều trị tắc tia sữa

Định nghĩa tắc tia sữa

Viêm tắc tia sữa là quá trình tắc, ứ đọng sữa và tạo mủ cấp tính, thường phát sinh vào thời kỳ cho con bú, đặc biệt ở bà mẹ sinh con đầu lòng.

Điều trị tắc tia sữa bằng YHCT hiệu quả

Nguyên nhân gây tắc tia sữa

 • Sữa trong những ngày đầu sau sinh là sữa non đặc và sánh, nếu không cho trẻ bú sớm sẽ gây ứ đọng lại dẫn đến tắc tuyến sữa.
 • Mẹ vắt sữa không đúng cữ, làm sữa được tiết ra không được đưa ra ngoài gây ứ đọng và gây tắc tia sữa. Sau khi cho con ti không vắt sữa thừa trong ngực ra hết, sữ đặc ở trong ngực lâu sẽ đóng vón thành những cặn sữa đặc li ti gây bít tắc các ống dẫn sữa.
 • Do tư thế của mẹ khi nằm không đúng cách gây gập các ống dẫn sữa làm chèn ép dẫn đến tắc. Hoặc do lớp da ở đầu ti bị viêm bị trầy xước gây bít tắc ở đầu ti
 • Sản phụ vệ sinh đầu vú không tốt khiến vi khuẩn xâm nhập từ ngoài vào thông qua đầu vú và hệ thống ống tuyến vú. Hệ thống ống dẫn sữa bị nhiễm khuẩn sẽ gây cản trở sữa thoát ra ngoài. Viêm tuyến sữa nếu không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến áp xe ngực phải đến viện để trích ổ áp xe ra.
 • Do người mẹ bị nứt nẻ đầu ti tạo viêm ở ngoài dần dần sẽ gây viêm ống tuyến sữa.
 • Do sữa tắc lâu ngày nên sữa ứ đọng lên men trong ngực khiến vi khuẩn phát triển tạo ổ viêm trong ngực.
 • Sản phụ có những sang chấn tâm lý trong thời kỳ cho con bú , hoặc chế độ ăn của người mẹ không hợp lý có thể gây tắc sữa trong thời kỳ này.

Biểu hiện của tắc tia sữa

Tình trạng tia sữa bị tắc nghẽn ở các bà mẹ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một số dấu hiệu nhận biết mẹ đang bị tắc tia sữa:

 • Sữa không tiết ra hoặc ra rất ít, ngay cả khi mẹ chủ động vắt sữa
 • Ngực căng cứng và to hơn so với bình thường, cảm giác đau nhức
 • Tắc tia sữa thành cục cứng. Khi sờ vào bầu vú, mẹ cảm nhận được một hoặc nhiều điểm cứng
 • Ngực sưng nóng đỏ
 • Đôi khi tắc tia sữa cũng gây sốt.

Điều trị tắc tia sữa bằng YHCT tại Tâm An hiệu quả

Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến áp xe gây ra biến chứng nguy hiểm như viêm tuyến vú, áp-xe tuyến vú, lâu dần trở thành các dải xơ hóa hay u xơ tuyến vú. Ngoài ra, tắc tia sữa còn làm cho quá trình tạo sữa bị ảnh hưởng, dần dần người mẹ ít sữa hoặc sẽ mất sữa.

Hiện nay, với phương pháp điều trị bằng Tây y, những người có cùng chứng bệnh thường sẽ được sử dụng chung các loại thuốc, chỉ khác về liều lượng, thời gian sử dụng. Hơn nữa, các loại thuốc này còn chú trọng việc giải quyết triệu chứng, nhờ đó thu về hiệu quả nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chính vì chú trọng nhiều tới triệu chứng mà quên đi căn nguyên gây bệnh. Nếu điều trị bệnh chú trọng vào triệu chứng, không theo từng thể trạng, cơ địa của mỗi người thì bệnh sẽ tái phát; triệu chứng sẽ có dấu hiệu nặng hơn lần trước. Trên thực tế, muốn điều trị bệnh dứt điểm thì cần phải tác động và đúng nguyên nhân, đồng thời khắc phục song song triệu chứng bệnh.

Hiểu được điều đó, các Y Bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An đã nghiên cứu và cân nhắc phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT một cách toàn diện, phù hợp với cơ địa, thể trạng bệnh nhân.

Tâm An thực hiện đúng như nguyên lý điều trị bệnh của YHCT là tác động vào căn nguyên, giải quyết song song các triệu chứng bệnh bên ngoài, phương pháp điều trị bệnh của phòng khám đang mang đến hiệu quả toàn diện, hiệu quả cao.

Từ đó, với mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ khám và điều trị dựa vào cơ địa, thể trạng bệnh, đặc biệt không dùng thuốc, không tác dụng phụ để thu về hiệu quả cao nhất.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An là địa chỉ uy tín được nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn để điều trị tắc tia sữa bằng Đông y với các phương pháp điều trị tắc tia sữa bằng châm cứu.

Phòng khám được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động

Danh sách Y Bác Sĩ khám, chữa bệnh tại phòng khám

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bác sĩ phụ trách chuyên môn là Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy; Tâm An đã và đang điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh được thuyên giảm rõ rệt ngay sau liệu trình điều trị đầu tiên.

Đôi nét về Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy

Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy có cái Tâm và cái Tầm không ai có thể phủ nhận. Cũng như nhiều người thầy thuốc – bác sĩ khác, bác sĩ Trần Phương Thủy đến với nghề y là bởi lòng say mê, yêu thích và cao cả hơn là có thể cứu người.

Bác sĩ Thủy đã theo học ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Thái Bình – Cái nôi đã đào tạo, nuôi dưỡng hàng nghìn, hàng vạn thế hệ bác sĩ giỏi, ưu tú. Trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện tại trường đại học, bác sĩ Thủy đã chính thức tốt nghiệp năm 2012 và có giấy phép hành nghề. Năm 2013, học bác sĩ chuyên khoa Nội. Năm 2017 tiếp tục học lên Thạc sĩ YHCT tại Đại học Y Hà Nội.

 • Năm 2012 – 2015: Công tác tại bệnh viện YHCT Nam Định
 • Năm 2015 – nay: Công tác tại bệnh viện YHCT Hà Đông

Họ gọi Trần Phương Thủy với danh xưng thầy thuốc, lương y, bác sĩ – chữa bệnh cứu người bằng cái TÂM của người thầy thuốc.

Điều trị tại Tâm An, cam kết hiệu quả ngay sau khi điều trị chỉ từ 1 đến 2 liệu trình không dùng thuốc, hạn chế được tác dụng phụ lên cơ thể:

 • Tiết kiệm thời gian
 • Chi phí thấp
 • Hiệu quả nhanh
 • Đảm bảo an toàn
 • Không biến chứng
 • Không tác dụng phụ.

Hãy liên hệ với Tâm An để được đội ngũ bác sĩ tư vấn thăm khám miễn phí.