Điều trị viêm quanh khớp vai theo phác đồ

Tại Tâm An:

Tư vấn, thăm khám miễn phí

Giảm 5% trên đơn giá với khách hàng điều trị từ lần 2 và người quen giới thiệu

KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

 

Viêm quanh khớp vai là trường hợp đau và hạn chế vận động khớp vai do tổn thương phần mềm quanh khớp gồm: gân, cơ, bao khớp, dây chằng, loại trừ tổn thương phần đầu xương, sụn khớp và màng hoạt dịch.

điều trị viêm quanh khớp vai

Nguyên nhân bệnh viêm quanh khớp vai

  • Thoái hóa gân, viêm gân chóp xoay
  • Viêm bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai
  • Viêm bao hoạt dịch và viêm gân dài cơ nhị đầu cánh tay

viêm quanh khóp vai

Triệu chứng bệnh Viêm quanh khớp vai

Bệnh viêm quanh khớp vai diễn biến theo ba giai đoạn:

Giai đoạn 1: Đóng băng

Trong giai đoạn này, người bệnh sẽ ngày càng cảm thấy đau. Vai bắt đầu nhức và rất đau khi với chạm. Người bệnh sẽ đau nhiều vào buổi tối và khi nằm nghiêng bên vai bệnh. Khi cơn đau trở nên tệ hơn, vai của người bệnh sẽ giảm độ vận động. Giai đoạn này thường kéo dài từ 6 tuần đến 9 tháng.

Giai đoạn 2: Đông cứng

Các triệu chứng đau có thể cải thiện trong giai đoạn này, nhưng tình trạng cứng vai vẫn còn. Các cơ vai có thể bị teo nhẹ vì không được vận động.

Giai đoạn 3: Tan băng

Chuyển động vai dần cải thiện trong giai đoạn này. Vai có thể hoàn toàn trở lại bình thường hoặc lấy lại sức mạnh và chuyển động sau 6 tháng đến 2 năm.

Đối tượng nguy cơ bệnh viêm quanh khớp vai

Bệnh hay gặp ở những người có độ tuổi từ 40 đến 60, những người lao động chân tay thường phải giơ tay cao hơn 90 độ.

Những người hay chơi tennis, chơi golf, ném lao, xách các vật nặng…

Tiền sử có chấn thương vùng khớp vai như ngã chống thẳng bàn tay hoặc khuỷu tay xuống nền gây lực dồn lên khớp vai, các chấn thương phần mềm vùng khớp vai,

Người từng bị gãy xương cánh tay, xương đòn, xương bả vai

Người từng phẫu thuật vùng khớp vai, phẫu thuật hoặc nắn gãy xương các xương liên quan đến khớp vai như xương cánh tay, xương đòn, xương bả vai.

Những người bị bất động khớp vai sau một thời gian dài như sau đột quỵ, giai đoạn phục hồi sau các bệnh nặng, bất động do gãy xương cánh tay…

Người mắc một số bệnh mạn tính như viêm khớp dạng thấp, đái tháo đường, bệnh ở phổi và lồng ngực, đột quỵ não, cơn đau thắt ngực.

Điều trị viêm quanh khớp vai tại Tâm An

Hiện nay, với phương pháp điều trị bằng Tây y, những người có cùng chứng bệnh thường sẽ được sử dụng chung các loại thuốc, chỉ khác về liều lượng, thời gian sử dụng. Hơn nữa, các loại thuốc này còn chú trọng việc giải quyết triệu chứng, nhờ đó thu về hiệu quả nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chính vì chú trọng nhiều tới triệu chứng mà quên đi căn nguyên gây bệnh. Nếu điều trị bệnh chú trọng vào triệu chứng, không theo từng thể trạng, cơ địa của mỗi người thì bệnh sẽ tái phát; triệu chứng sẽ có dấu hiệu nặng hơn lần trước. Trên thực tế, muốn điều trị bệnh dứt điểm thì cần phải tác động và đúng nguyên nhân, đồng thời khắc phục song song triệu chứng bệnh.

Hiểu được điều đó, các Y Bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An đã nghiên cứu và cân nhắc phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT một cách toàn diện, phù hợp với cơ địa, thể trạng bệnh nhân.

Tâm An thực hiện đúng như nguyên lý điều trị bệnh của YHCT là tác động vào căn nguyên, giải quyết song song các triệu chứng bệnh bên ngoài, phương pháp điều trị bệnh của phòng khám đang mang đến hiệu quả toàn diện, hiệu quả cao.

Từ đó, với mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ khám và điều trị dựa vào cơ địa, thể trạng bệnh, đặc biệt không dùng thuốc, không tác dụng phụ để thu về hiệu quả cao nhất.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để điều trị viêm quanh khớp vai bằng Đông y với các phương pháp châm cứu điều trị viêm quanh khớp vai, xoa bóp bấm huyệt điều trị viêm quanh khớp vai, chiếu đèn. Cam kết giảm đau rõ rệt ngay lần trị liệu đầu tiên, hiệu quả tăng dần qua từng buổi điều trị.

Phòng khám được Sở Y Tế Hà Nội cấp phép hoạt động

Danh sách Y Bác Sĩ khám, chữa bệnh tại phòng khám

Với đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bác sĩ phụ trách chuyên môn là Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy; Tâm An đã và đang điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh được thuyên giảm rõ rệt ngay sau liệu trình điều trị đầu tiên.

Đôi nét về Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy

Thạc sỹ – Bác sỹ Y học cổ truyền, Bác sỹ chuyên khoa nội Trần Phương Thủy có cái Tâm và cái Tầm không ai có thể phủ nhận. Cũng như nhiều người thầy thuốc – bác sĩ khác, bác sĩ Trần Phương Thủy đến với nghề y là bởi lòng say mê, yêu thích và cao cả hơn là có thể cứu người.

Bác sĩ Thủy đã theo học ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Thái Bình – Cái nôi đã đào tạo, nuôi dưỡng hàng nghìn, hàng vạn thế hệ bác sĩ giỏi, ưu tú. Trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện tại trường đại học, bác sĩ Thủy đã chính thức tốt nghiệp năm 2012 và có giấy phép hành nghề. Năm 2013, học bác sĩ chuyên khoa Nội. Năm 2017 tiếp tục học lên Thạc sĩ YHCT tại Đại học Y Hà Nội.

  • Năm 2012 – 2015: Công tác tại bệnh viện YHCT Nam Định
  • Năm 2015 – nay: Công tác tại bệnh viện YHCT Hà Đông

Họ gọi Trần Phương Thủy với danh xưng thầy thuốc, lương y, bác sĩ – chữa bệnh cứu người bằng cái TÂM của người thầy thuốc.

Với đội ngũ bác sĩ “Sáng về y đức – Giỏi về y thuật”, Tam An cam kết:

  • Phương pháp chữa trị an toàn, điều trị vào căn nguyên gây bệnh
  • Hiệu quả cao, lâu dài
  • Không gây hại cho sức khỏe, không có tác dụng phụ
  • Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng từ bên trong
  • Phòng ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An – địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Một số hình ảnh tại phòng khám:

Viêm quanh khớp vai

điều trị viêm quanh khớp vai

điều trị viêm quanh khớp vai