Phương pháp điều trị viêm quanh khớp vai bằng điện châm

Điều trị viêm quanh khớp vai bằng điện châm tại Tâm An hiện đang được đông đảo bệnh nhân ưa chuộng bởi tính hiệu quả của nó. Cùng tìm hiểu nhé!

Căn bệnh viêm quanh khớp vai là gì?

Viêm quanh khớp vai là tình trạng viêm các tổ chức phần mềm xung quanh khớp vai, chúng có thể gồm: túi thanh dịch, bao khớp, gân mà trong đó không bao gồm các bệnh lý có tổn thương sụn khớp, đầu xương và màng hoạt dịch.

Triệu chứng:

Biểu hiện chủ yếu của viêm quanh khớp vai là đau và hạn chế vận động khớp vai. Tùy theo thể bệnh mà biểu hiện mức độ khác nhau như:

– Người bệnh có thể đau dữ dội toàn bộ vùng cổ vai gáy hoặc đau âm ỉ trong khớp vai, sau đó cơn đau lan xuống cánh tay, bàn ngón tay,… Cơn đau có xu hướng tăng lên vào đêm và gần sáng, hoặc khi vận động khớp vai hoặc tỳ đè vào khớp vai. Thường đau nhiều về đêm gần sáng.

– Khớp vai vận động bị hạn chế: Tùy theo thể bệnh mà mức độ hạn chế vận động khớp vai khác nhau. Người bệnh thường không đưa tay lên cao và ra sau được, khó làm các động tác như: buộc tóc, chải đầu, mặc áo… Nếu thể đông cứng khớp vai thì người bệnh có biểu hiện hạn chế vận động rõ rệt.

Để hiểu rõ hơn và điều trị viêm quanh khớp vai, cùng tìm hiểu các thể bệnh nhé!

Các thể bệnh của chứng viêm quanh khớp vai

– Khớp vai bị đau đơn thuần (đau cơ học): Chứng đau này xuất hiện khi bạn vận động khớp quá mức, cơn đau sẽ đau tăng lên khi làm động tác co cánh tay đối kháng, giảm sau 1 vài ngày. Chứng này vận động không bị hạn chế nhiều lắm, thường gặp tổn thương gân cơ nhị đầu và gân cơ trên gai. Có điểm đau chói khi ấn tại điểm bám tận gân bó dài của gân cơ nhị đầu cánh tay

– Đau khớp vai cấp: Chứng đau này xuất hiện vô cùng đột ngột và dữ dội. Cơn đau thường lan toàn bộ vai, sau đó kéo dần lên cổ, lan xuống tay, hoặc tận bàn tay người bệnh.  Vai người bệnh sưng nóng đỏ có thể kèm theo sốt, thường hạn chế vận động nhiều do đau..

– Giả liệt khớp vai: Khớp vai khi vận động phát ra tiếng răng rắc kèm theo những cơn đau dữ dội. Thể bệnh này hạn chế khả năng hoạt động, người bệnh khó khăn trong việc tự nâng vai 

– Cứng khớp vai: Đau kiểu cơ học, những cơn đau hay xuất hiện về đêm. Hạn chế cả động tác chủ động và thụ động, khó khăn trong việc giạng tay hoặc xoay người.  

Quy trình điện châm điều trị viêm quanh khớp vai

Theo đông y, phương pháp điện châm là phương pháp điều trị viêm quanh khớp vai hiệu quả. Đây là phương pháp sử dụng một dòng điện nhất định tác động lên các huyệt vị châm cứu để chữa bệnh. 

Điện châm là phương pháp kết hợp giữa phương pháp châm cứu Đông Y kết hợp với Tây Y qua dòng điện để điều trị. Do có nhiều ưu điểm nên điện châm được xem phương pháp chủ lực trong châm cứu hiện nay.

Theo Đông Y, chứng viêm quanh khớp vai được gọi là Kiên thống. Nguyên nhân gây ra căn bệnh là do các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể gây cản trở tuần hoàn của khí huyết, bị ứ trệ tại các kinh mạch lưu thông qua vùng vai gây nên, làm cho khí huyết không được lưu thông bình thường.

– Dụng cụ vật tư y tế cần dùng cho bệnh viêm quanh khớp cấp hoặc mãn tính: Kim châm cứu vô khuẩn, cồn, bông, khay quả đậu, pince, máy điện châm hai tần số bổ tả hoạt động tốt, máy đo huyết áp, hộp chống shock, tai nghe.

– Chống chỉ định: Viêm quanh khớp vai do các nguyên nhân: Chấn thương, do bệnh lý mạch máu tim mạch, viêm gân, bệnh phổi gây nên.

– Lựa chọn công thức huyệt điều trị: Tùy theo từng nguyên nhân gây bệnh mà các y bác sĩ chỉ định đơn huyệt vị khác sau như: Tý nhu, Kiên ngung, Kiên tỉnh, Hợp cốc, Ngoại quan, Thiên tông.

– Tiến hành kỹ thuật điện châm gồm các bước sau: 

+ Sau khi xác định vị trí các huyệt vị, tiến hành sát khuẩn da tại vị trí huyệt vị cần châm

+ Châm kim vào huyệt vị đã xác định, sau đó lắp điện cực lên kim châm cứu

+ Bật công tắc cho máy chạy, vặn núm điều chỉnh công suất điện tăng từ từ, xem đèn báo, đạt đến mức độ yêu cầu của điện thế và cường độ thích ứng với từng người bệnh. 

+ Để ý đến cảm giác của người bệnh. 

Thời gian tiến hành một lần điện châm thường là 20 – 30p, liệu trình điều trị khoảng 2 – 3 tuần. Trong suốt quá trình điều trị, các chuyên gia sẽ theo dõi người bệnh để đề phòng tai 

Địa chỉ điều trị viêm quanh khớp vai uy tín

Phòng khám chuyên khoa Tâm An là đơn vị được thành lập với mục đích đem đến những lựa chọn tối ưu nhất cho khách hàng. Với các biện pháp dùng thuốc có nguồn gốc cổ truyền, tự nhiên, cùng với các trị liệu không dùng thuốc như bấm huyệt, dưỡng sinh, xoa bóp, châm cứu. Đây là địa chỉ thích hợp cho những khách hàng nâng cao sức khỏe, dự phòng và điều trị các bệnh lý mạn tính thời đại.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ qua Hotline 0385 137 862 của chúng tôi.

>>> Xem thêm: Địa chỉ điều trị đau lưng hiệu quả tại Hà Nội