Tại sao nên điều trị đau lưng bằng châm cứu?

Đau lưng là một hội chứng cấp hoặc mãn tính, thông thường cơn đau sẽ xuất hiện tại các vị trí xung quanh vùng thắt lưng, hai bên hoặc ngay chính giữa cột sống, thậm chí lan khắp toàn bộ vùng lưng.

Điều trị đau lưng bằng châm cứu là một trong những phương pháp điều trị bệnh đau lưng được nhiều người bệnh quan tâm bởi có thể chữa tận gốc căn bệnh mà lại gần như không có biến chứng, hay tác dụng phụ của thuốc.

Có nên điều trị đau lưng bằng phương pháp châm cứu?

Tại sao nên điều trị đau lưng bằng châm cứu? - Hình 1

Khi trải qua quá trình châm cứu, các các huyệt vị và các mao mạch bị tắc nghẽn cùng với hệ thống dây thần kinh hoạt động ổn định hơn.

Từ đây những mạch máu bị tắc nghẽn sẽ lưu thông thuận lợi trở lại, cơ thể người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và những cơn đau cũng giảm đi nhanh chóng.

Mỗi vị trí đau lưng đều có nguyên nhân và cách điều trị khác nhau, vào vị trí huyệt khác nhau, không phải huyệt nào cũng giống huyệt nào. Bởi vậy bệnh nhân nên tới Phòng khám chuyên khoa Tâm An để được khám và có phác đồ điều trị kịp thời.

Lợi ích khi điều trị đau lưng bằng châm cứu

Tại sao nên điều trị đau lưng bằng châm cứu? - Hình 2

Điều trị đau lưng bằng châm cứu mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho bệnh nhân, đặc biệt là những người trung niên, không muốn phẫu thuật.

Giảm đau hiệu quả: Châm cứu là phương pháp dân gian đã được sử dụng để giảm đau. Bằng cách sử dụng các kim mỏng được đặt vào các điểm cụ thể trên cơ thể, châm cứu có thể kích thích hệ thần kinh và tạo ra tác động cảm giác, giúp giảm đau lưng hiệu quả.

Không dùng thuốc: Một trong những ưu điểm quan trọng của châm cứu là không cần sử dụng thuốc. Nếu bạn không muốn dùng thuốc kháng sinh và không gặp phải tác dụng phụ của thuốc, châm cứu có thể là một phương pháp điều trị tự nhiên được ưu tiên lựa chọn hàng đầu với bệnh nhân mắc chứng đau lưng.

Kích thích quá trình tự phục hồi của cơ thể: Châm cứu có thể kích thích cơ thể sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh tự nhiên như endorphin – các chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng giảm đau và làm giảm sự căng thẳng. Ngoài ra, châm cứu cũng có thể tăng cường lưu thông máu, giúp cải thiện quá trình tự phục hồi và chữa lành các vùng bị tổn thương.

Tiếp cận đa chiều: Châm cứu không chỉ tập trung vào vùng đau mà còn liên quan toàn bộ cơ thể và hệ thống nội tiết, thần kinh và cảm xúc. Điều này cho phép châm cứu điều chỉnh cân bằng và tạo sự hài hòa trong cơ thể, giúp giảm đau và cải thiện tình trạng đau lưng.

Hỗ trợ điều trị lâu dài: Châm cứu có thể được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị lâu dài. Bằng cách duy trì các liệu trình châm cứu định kỳ theo phác đồ của bác sĩ, người bệnh có thể duy trì sự giảm đau và cải thiện chức lưng.

Điều trị đau lưng tại Tâm An

Tại sao nên điều trị đau lưng bằng châm cứu? - Hình 3

Thực tế, muốn điều trị bệnh dứt điểm thì cần phải tác động và đúng nguyên nhân, đồng thời khắc phục song song triệu chứng bệnh.

Hiểu được điều đó, các Y Bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An đã nghiên cứu và cân nhắc phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT một cách toàn diện, phù hợp với cơ địa, thể trạng bệnh nhân.

Tâm An thực hiện đúng như nguyên lý điều trị bệnh của YHCT là tác động vào căn nguyên, giải quyết song song các triệu chứng bệnh bên ngoài, phương pháp điều trị bệnh của phòng khám đang mang đến hiệu quả toàn diện, hiệu quả cao.

Từ đó, với mỗi bệnh nhân mắc chứng đau lưng, bác sĩ sẽ khám và điều trị dựa vào cơ địa, thể trạng bệnh, đặc biệt không dùng thuốc, không tác dụng phụ để thu về hiệu quả cao nhất.

Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An là địa chỉ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để điều trị đau lưng bằng Đông y với các phương pháp điều trị đau lưng bằng châm cứu, xoa bóp bấm huyệt điều trị đau lưng, chiếu đèn.

>>> Xem ngay: Điều trị đau lưng theo phác đồ – Không sử dụng thuốc, không tác dụng phụ