Địa chỉ điều trị đau cổ vai gáy tại Hà Nội

Hiện nay, phương pháp điều trị đau cổ vai gáy bằng Đông Y tại Hà Nội đang rất được ưa chuộng bởi kết quả tốt cùng với giá thành phù hợp.

Đối tượng mắc bệnh đau cổ vai gáy

Bệnh đau vai gáy thường gặp nhất ở nam giới và nữ giới trưởng thành, đối tượng nhân viên văn phòng hay những người thường xuyên phải ngồi lâu, người cao tuổi,…. Đau vai gáy gây ra những cơn đau nhức ở vùng đốt sống cổ, lan xuống vai, gáy. Cơn đau có thể lan dần xuống bả vai gây tê mỏi cánh tay…

Đau vai gáy khiến cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng, giảm sút sức lao động và chất lượng cuộc sống. Không những thế, nếu bệnh đau vai gáy kéo dài không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác về xương khớp như: gây ra chứng rối loạn dây thần kinh thực vật, làm biến dạng các khớp xương, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm và phức tạp khác: viêm khớp vai, thoái hóa cột sống cổ,…Bên cạnh đó là những cơn đau nhức dữ dội, đau ê buốt khó chịu với người bệnh.

Phương pháp điều trị đau cổ vai gáy

Nhiều người bệnh thường tìm đến thuốc giảm đau, cao dán để làm dịu cơn đau và điều trị đau cổ vai gáy nhưng đây chỉ là giải pháp giảm đau tạm thời, hoàn toàn không phải là cách chữa đau vai gáy hiệu quả. Hơn nữa, dùng thuốc giảm đau nhiều sẽ nguy hại đến sức khỏe, gây phụ thuốc và ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận bởi tác dụng phụ của thuốc gây ra.

Hiện nay, ngoài điều trị đau vai gáy bằng phương pháp Tây y, thì việc điều trị theo phương pháp Y học cổ truyền dùng thuốc Đông Y, kết hợp với vật lý trị liệu, châm cứu đem lại hiệu quả khá cao, được nhiều người bệnh tìm đến.

Thuốc Đông y điều trị bệnh được chế tạo hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ nào khác đến dạ dày, gan hay thận hay nhiều bộ phận khác của cơ thể. Không những vậy, chi phí điều trị thấp, lại điều trị được tận gốc rễ của bệnh. Vật lý trị liệu giúp giảm đau đớn cho người bệnh, nhanh chóng lấy lại được sự cân bằng của hệ xương khớp, hồi phục các chức năng vận động.

Cách chữa bệnh đau vai gáy cổ bằng châm cứu

Để hiểu hơn về cách châm cứu trị bệnh đau mỏi vai gáy cổ, các bác sĩ sẽ đi vào chi tiết từng cách thực hiện. Một số huyệt đạo thường dùng để chữa bệnh đau mỏi vai gáy cổ gồm: Huyệt phong trì, Huyệt phong phủ, Huyệt đại trữ, Huyệt đại chùy…

Chúng ta có thể tham khảo hai cách châm cứu chữa bệnh đau vai gáy cổ như sau:

Cách 1: Châm tả ở huyệt Khúc trì, A thị, Phong trì, Phong môn, Hợp cốc, Kiên tỉnh và cứu ở các huyệt Phong môn, Phong trì.

Cách châm cứu này giúp giảm triệu chứng đau cổ, lan xuống vai và cánh tay, đau khi về đêm, đau khi trời lạnh.

Cách 2: Tiến hành châm tả các huyệt Phong trì, A thị, Kiên tỉnh, Phong môn, Kiên ngung, Thiên tông, Giáp tích cổ, Hợp cốc, Khúc trì. Sau đó châm bổ huyệt Tâm âm giao và Can du

Cách châm cứu này giúp điều trị triệu chứng đau mỏi, đau âm ỉ về đêm ở vùng xương chẩm lan xuống cổ, vai và cánh tay, hạn chế vận động cổ, tê đau vùng cánh tay, cẳng tay.

Cách điều trị đau cổ vai gáy cổ bằng diện chẩn

Diện chẩn là một trong những cách chữa bệnh đau vai gáy cổ có nguồn gốc từ Đông y. Nguyên lý chữa bệnh của phương pháp này là sử dụng những động tác day ấn, xoa bóp các huyệt tại vùng mặt để làm giảm nhanh triệu chứng đau nhức của bệnh.

Khi tới khám chữa và điều trị tại phòng khám chuyên khoa Tâm An, bạn sẽ được thực hiện các bước chữa bệnh như sau:

– Trước tiên các chuyên gia tiến hành cào đầu bên trái, bên phải và lăn khắp mặt để khai thông hết những huyệt đạo ở trên gương mặt.

– Sau đó tiến hành day ấn bộ âm huyệt 37, 1, 290, 22, 63, 127, 19, 39. Bạn có thể day thêm 3 lần để nâng cao thể lực.

– Để giảm đau, chống co giật, thư gân hoạt lạc, ổn định thần kinh thì day ấn vào những huyệt đạo 127, 85, 64, 16, 74, 61, 50, 34, 124.

– Để việc chữa bệnh bằng diện chẩn đạt hiệu quả cao nhất thì có thể kết hợp thêm một số phương pháp sau đây:

+ Chườm ngải cứu sao vàng với muối lên những vị trí bị đau vai gáy cổ.

+ Bổ sung thực phẩm cần thiết như cần tây trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày

+ Tập một số bài tập yoga hoặc ngồi thiền để thư giãn cơ thể cảm nhận sự thoải mái.

Điều trị đau vai gáy cổ bằng xoa bóp, bấm huyệt

Khi điều trị tại Tâm An, người bệnh sẽ được đặt ngồi thẳng trên ghế, bác sĩ đứng sau lưng tiến hành các thao tác:

– Bóp các khối cơ từ vùng cổ tới mỏm vai, với những chỗ đau bóp lâu hơn một chút, vừa làm vừa vận động nhẹ cổ bệnh nhân, thời gian 3 – 5 phút.

– Day vùng cổ: Bác sĩ dùng ngón cái bấm day vào giữa các đốt xương sống cổ từ trên xuống trong khoảng 5 phút.

– Bấm các huyệt Giáp tích ờ vùng gáy từ trên xuống, bấm khoảng 3-5 phút.

– Day bấm các huyệt Phong trì, Phong phủ, Đại chùy, Kiên tỉnh, Lạc chẩm, A thị của bệnh nhân. Mỗi huyệt day ấn khoảng 1 phút.

– Xoa, chà xát vùng cổ và lưng phía dưới cổ, hai bên vai của người bệnh, day nhẹ tới mạnh cho đến khi vùng da này nóng lên.

– Tìm điểm đau nhất của bệnh nhân rồi dùng ngón tay cái day ấn các điểm này trong khoảng 3 phút. Đồng thời người bệnh quay cổ sang phải, sang trái nhẹ nhàng 3 lần.

– Vỗ cánh tay: Người bệnh chụm khít các ngón tay lại và vỗ vào cánh tay bên kia.

– Xoa vuốt cánh tay: Người bệnh dùng lòng bàn tay phải xoa và vuốt tay trái từ vai xuống khuỷu tay cho đến khi nóng lên thì đổi bên.

>>> Xem thêm: Điều trị đau lưng tại hà nội hiệu quả