Cấy chỉ là gì? cấy chỉ có tốt không?

Cấy chỉ là 1 phương pháp được coi là một cuộc cách mạng, bước cải tiến thần kỳ trong châm cứu cổ truyền, mở ra hướng đi mới trong điều trị nhiều căn bệnh phức tạp. Vậy cấy chỉ là gì? Phương pháp này có những tác dụng vượt trội nào, bài viết dưới đây sẽ giúp hiểu hơn về phương pháp này, cũng theo dõi nhé!

 

Phương pháp cấy chỉ là gì? 

 

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, đến nay đã có nhiều hình thức tác động vào huyệt đã được nghiên cứu và ứng dụng như:

 • Thủy châm (tiêm thuốc vào huyệt)
 • Từ châm (tác động vào huyệt bằng từ trường)
 • Laser châm (tác động vào huyệt bằng ánh sáng)
 • Điện châm (kích thích bằng xung điện)
 • Cấy chỉ

Cấy chỉ là biện pháp sử dụng chỉ khâu phẫu thuật vi cấy ghép vào huyệt vị được ứng dụng nhằm nâng cao sức khỏe, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng. Phương pháp này có thể còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như cấy chỉ, chôn chỉ, vùi chỉ, nhu châm…

Khác với các hình thức châm cứu truyền thống (là dùng kim châm hoặc dùng ngải cứu kích thích vào huyệt trong một khoảng thời gian nhất định),cấy chỉ sử dụng chỉ khâu phẫu thuật cấy ghép vào huyệt vị có tác dụng tồn lưu lâu dài trên huyệt trong một khoảng thời gian dài ít nhất 15-20 ngày nên nâng cao được hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị…

Phương Pháp Cấy Chỉ - Chữa bệnh nam nữ khoa

> Xem ngay: Cấy chỉ chữa rách sụn viền/ viêm gân trên gai vai hiệu quả

 

Cấy chỉ có tốt không?

 

Cấy chỉ thực chất là một hình thức tác động vào huyệt vị như các phương pháp tác động khác. Điểm khác biệt là do sự tồn lưu của chỉ khâu phẫu thuật trong khoảng thời gian nhất định có tác dụng chữa bệnh.

Dưới sự tác động vào huyệt vị của chỉ khâu phẫu thuật tự tiêu đã kích thích cơ thể:

 • Thay đổi đáp ứng miễn dịch, tăng sinh các chất nội sinh có tác dụng giảm đau chống viêm
 • Kích thích cân bằng nội tiết
 • Cân bằng trương lực cơ
 • Cân bằng huyết áp
 • Điều chỉnh cơ chế chuyển hóa, an thần

Cấy chỉ vào huyệt vị có thể điều trị đồng thời nhiều bệnh chứng:

 • Cấy chỉ có thể được áp dụng cho các trường hợp thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, nhức đầu, thiểu năng tuần hoàn não, thoát vị đĩa đệm, viêm đại tràng mạn tính
 • Điều trị – phục hồi chức năng nhiều bệnh lý trong một lần điều trị
 • Ở người cao tuổi, có thể khắc phục cùng lúc nhiều căn bệnh khác nhau như bệnh cột sống, đau lưng, đau vai gáy do thoái hóa – thoát vị đĩa đệm trên bệnh nhân đái tháo đường, mỡ máu cao, mãn kinh, thiếu máu não, đau thắt ngực…
 • Riêng với bệnh ung thư thì cấy chỉ được xem là hỗ trợ điều trị, khắc phục tình trạng suy nhược, đau đớn, thiếu máu, di chứng do xạ trị, mất ngủ… sau điều trị hóa chất và phóng xạ.

 

Cấy chỉ ở đâu tốt? Tiêu chí lựa chọn cơ sở cấy chỉ uy tín

 

Khác với các phương pháp điều trị khác, hiệu quả của trị liệu cấy chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay tài hoa của người thầy thuốc. Chính vì thế việc lựa chọn cơ sở cấy chỉ uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. Bệnh nhân nên căn cứ vào các tiêu chí sau để lựa chọn cho mình một cơ sở chuyên khoa cấy chỉ chất lượng.

Hiện nay, Phòng khám Chuyên khoa YHCT Tâm An là một trong những cơ sở chuyên khoa về trị liệu Đông y, bao gồm cấy chỉ, châm cứu, bấm huyệt… Với gần 10 năm hình thành và phát triển, Phòng khám đã xây dựng uy tín và được đông đảo bệnh nhân tin tưởng tới thăm khám và trị liệu. Luôn đặt sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu, Phòng khám đã nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa, trị liệu Đông y đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.