CÁCH ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG GAI CỘT SỐNG

Đau lưng gai cột sống là căn bệnh không chỉ gặp ở người cao tuổi mà người trẻ cũng rất dễ mắc phải. Bệnh gây ra những cơn đau đớn ở vùng cổ, thắt lưng, lan ra tay chân và có thể dẫn đến bại liệt. Người bệnh cần được chẩn đoán sớm để có cách điều trị  đau lưng gai cột sống kịp thời.

10 Cách Chữa Gai Cột Sống Tại Nhà Hiệu Quả, Giảm Nhanh - Vhea Việt Nam - Sức Khỏe và Y Tế Cộng Đồng - Liferay

Bệnh gai cột sống lưng là gì?

Bệnh gai cột sống lưng là hiện tượng cột sống xuất hiện các phần gai xương (phần xương) mọc ra phía ngoài và hai bên. Người bệnh bị đau nhức dữ dội khi các mảnh xương nhô ra chèn ép lên các dây thần kinh.

Gai cột sống không cố định một vị trí mà có thể hình thành tại nhiều điểm khác nhau trên xương sống. Trong đó gai cột sống cổ và gai cột sống thắt lưng là hai trường hợp thường gặp.

– Gai cột sống cổ: Người bệnh sẽ không phát hiện được bệnh sớm do giai đoạn đầu ít có triệu chứng rõ ràng. Chỉ có thể nhận biết bệnh thông qua phim chụp X – quang. Dựa trên biểu hiện: Chiều cao đĩa đệm thay đổi, mọc ra những mẩu xương, gai trắng ở đốt sống và bị xơ cứng.

– Gai cột sống thắt lưng: Thắt lưng là phần chịu nhiều áp lực do trọng lượng của cơ thể đổ dồn vào, chính vì thế vị trí này thường bị thoái hóa. Người bệnh gai cột sống thắt lưng sẽ thấy đau khi di chuyển, xoay hông,… Nếu gai xương phát triển nhiều sẽ dẫn đến hiện tượng tê, ngứa ở vùng mông, chân và bàn chân.

>>  Xem ngay: phác đồ điều trị đau lưng gai cột sống

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau lưng gai cột sống

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh gai cột sống, trong đó có một số nguyên nhân chính như:

  • Tuổi tác: Khi tuổi tác càng cao, cơ thể ngày càng lão hóa dẫn đến cột sống cũng bị ảnh hưởng theo. Chính vì thế bệnh gai cột sống thường gặp ở người lớn tuổi.
  • Thói quen sinh hoạt: Người thường xuyên mang vác nặng, ngồi hoặc đứng quá lâu, vận động, nghỉ ngơi sai tư thế dẫn đến những tổn thương cột sống.
  • Viêm xương khớp: Tế bào tạo thêm xương bị kích thích do viêm xương khớp, làm cho bề mặt xương nhô ra ngày càng nhiều, hình thành gai do xương bị dư thừa.
  • Lắng đọng canxi: Hiện tượng chùng giãn dây chằng do đĩa đệm cột sống bị xẹp xuống gây ra những chuyển động khớp. Khi đó, cơ thể sẽ tự điều chỉnh bằng cách làm cho dây chằng dày lên để giữ vững cột sống, dẫn đến hình thành gai.
  • Nguyên nhân do bị chấn thương: Khi bị va chạm, cọ xát dẫn đến xương bị chấn thương, lúc này gai cột sống sẽ hình thành dựa trên việc xương tự tu bổ.
  • Thoái hóa cột sống: Đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh gai cột sống. Gai hình thành và phát triển dựa trên sự biến đổi hình thái của cột sống và các tổ chức xung quanh đĩa đệm. Tình trạng thoái hóa diễn ra kéo theo sự hình thành gai xương cột sống. Người bệnh nếu muốn loại bỏ gai xương thì phải kiểm soát được sự thoái hóa.

Gai cột sống là gì? Triệu chứng và cách chữa hiệu quả mà lại rẻ

Điều trị gai cốt sống bằng phương pháp YHCT tại Tâm an

 

Điều trị gai cột sống có rất nhiêu cách, muốn cơn đau giảm nhanh chóng thì sử dụng thuốc tây giảm đau cấp tốc. Nhưng đối với phương pháp này hiệu quả chỉ là tạm thời, phụ thuộc vào thuốc sẽ khiến cơ thể suy giảm miễn dịch. Chính vì vậy YHCT TÂM AN sử dụng các phương pháp Y học Cổ truyền để điều trị gai cột sống một cách an toàn mà mang lại hiệu quả cao. 

Đặc biệt các biện pháp đều không sử dụng thuốc, mà điều trị theo phác đồ rõ ràng, thăm khám thường xuyên để theo dõi quá trình điều trị cho bênh nhân được hiệu quả nhất.

Liên hệ 0385 137 862 để được tư vấn và khám chữa kịp thời!