Mỏi vai gáy có nguy hiểm không?

Mỏi vai gáy có nguy hiểm không phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu do hoạt động sai tư thế thì có thể khỏi trong vài ngày, nếu do bệnh lý thì phải điều trị tích cực theo phác đồ của bác sĩ. Đau mỏi vai gáy do bệnh lý có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm.

điều trị đau cổ gáy

Đau mỏi vai gáy là gì

 

Cổ vai gáy là nơi tập trung rất nhiều các cơ, xương, dây thần kinh, động mạch, tĩnh mạch, nhiều dây chằng và cấu trúc hỗ trợ khác, do vậy đây là những cơ quan nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

Đau mỏi vai gáy thường xuyên là hiện tượng vùng vai gáy cổ bị căng cứng, nhức đau, dẫn đến hạn chế các cử động như: khó quay đầu theo một số hướng, khó cúi đầu, cảm giác mỏi đau khi di chuyển tay, vai…

Mức độ đau nhức từ nhẹ, hơi khó chịu đến âm ỉ, dai dẳng, thậm chí nghiêm trọng và gây cứng cổ vai gáy.

Đau cổ vai gáy xuất hiện một cách đột ngột hoặc xuất hiện từ từ, dai dẳng, kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Cơn đau có thể liên tục hoặc gián đoạn và thường xảy ra vào buổi sáng hoặc sau khi tập thể dục, ngồi làm việc lâu ở một tư thế, căng thẳng kéo dài.

 

Đau mỏi vai gáy có nguy hiểm không?

Nhiều người thường thắc mắc đau mỏi vai gáy có nguy hiểm không, thực tế nếu do thói quen như ngồi lâu một tư thế, ngủ gối đầu cao hoặc khiêng vác đồ nặng thì có thể dùng vật lý trị liệu hoặc điều chỉnh lại thói quen. Nếu do thói quen trong sinh hoạt thì không quá nguy hiểm, có thể không dùng đến thuốc hoặc phẫu thuật. Cơn đau mỏi vai gáy sẽ hết nhanh chóng vài ngày sau đó nếu như thay đổi tư thế hoặc tập luyện thư giãn.

Tuy nhiên nếu đau mỏi vai gáy do bệnh lý như: Vẹo cổ bẩm sinh, dị tật vùng cổ vai gáy, chấn thương, thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm các đốt sống cổ…thì phải điều trị bệnh lý dứt điểm vì khả năng xảy ra biến chứng là rất cao. Tùy vào mức độ nặng nhẹ hoặc chỉ định của bác sĩ mà áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp.

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh đau mỏi vai gáy:

  •  Người bệnh có thể bị chèn ép các mạch máu dẫn đến thiếu máu cơ tim, là tác nhân hàng đầu dẫn đến nhồi máu cơ tim, liệt nửa người…
  •  Để lâu không điều trị, bệnh có thể dẫn đến những bệnh lý nặng nề khác về xương khớp như thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm, biến dạng cột sống cổ…

> Phác đồ điều trị đau cỏ vai gáy hiệu quả 

 

Phương pháp điều trị đau mỏi vai gáy an toàn, hiệu quả

 

Hiện nay, với phương pháp điều trị bằng Tây y, những người có cùng chứng bệnh thường sẽ được sử dụng chung các loại thuốc, chỉ khác về liều lượng, thời gian sử dụng. Hơn nữa, các loại thuốc này còn chú trọng việc giải quyết triệu chứng, nhờ đó thu về hiệu quả nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chính vì chú trọng nhiều tới triệu chứng mà quên đi căn nguyên gây bệnh. Nếu điều trị bệnh chú trọng vào triệu chứng, không theo từng thể trạng, cơ địa của mỗi người thì bệnh sẽ tái phát; triệu chứng sẽ có dấu hiệu nặng hơn lần trước. Trên thực tế, muốn điều trị bệnh dứt điểm thì cần phải tác động và đúng nguyên nhân, đồng thời khắc phục song song triệu chứng bệnh.

Hiểu được điều đó, các Y Bác sĩ tại Phòng khám chuyên khoa YHCT Tâm An đã nghiên cứu và cân nhắc phương pháp điều trị bệnh bằng YHCT một cách toàn diện, phù hợp với cơ địa, thể trạng bệnh nhân.

Tâm An thực hiện đúng như nguyên lý điều trị bệnh của YHCT là tác động vào căn nguyên, giải quyết song song các triệu chứng bệnh bên ngoài, phương pháp điều trị bệnh của phòng khám đang mang đến hiệu quả toàn diện, hiệu quả cao.

Từ đó, với mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ khám và điều trị dựa vào cơ địa, thể trạng bệnh, đặc biệt không dùng thuốc, không tác dụng phụ để thu về hiệu quả cao nhất.

Với phương châm đặt sức khỏe của bệnh nhân luôn là ưu tiên hàng đầu, đội ngũ y bác sĩ Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Tâm An không ngừng nâng cao chuyên môn nhằm mang đến cho bệnh nhân những liệu trình an toàn, hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa tái phát.