Đông Y đặc trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Hiện nay các phương pháp Đông Y có hiệu quả vô cùng vượt trội trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Cùng tìm hiểu phương pháp điều trị qua bài viết này nhé!

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là bệnh lý khá phổ biến và xảy ra khi đĩa đệm bị tổn thương thoát ra ngoài bao đĩa đệm do có một lực lớn tác động vào. Việc chọn lựa cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ còn dựa trên những triệu chứng lâm sàng, các kết quả chẩn đoán cận lâm sàng cũng như thể trạng của người bệnh.

So với thoát vị đĩa đệm thắt lưng, các chuyên gia đánh giá tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có xu hướng gây nên biến chứng nặng hơn. Nguyên nhân là do các đĩa đệm ở 7 đốt sống vùng cổ có chức năng nâng đỡ và di chuyển phần đầu, phân bổ lực nên nếu đĩa đệm cột sống cổ bị thoát vị hoặc thoái hóa sẽ đè nén vào rễ thần kinh, bệnh nhân sẽ rất đau đớn và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 

Lý do khiến một người bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bao gồm cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Cụ thể như sau:

– Do di truyền: nếu như có người thân trong gia đình có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh liên quan tới xương khớp hoặc thoát vị đĩa đệm thì thế hệ sau cũng có nguy cơ di truyền những bệnh này.

– Do tuổi tác: có một thực tế là tuổi đời của người bệnh càng cao thì nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sẽ càng lớn. Xương của con người bắt đầu có dấu hiệu lão hóa trong giai đoạn từ 30 – 50 tuổi. Bên cạnh đó ở những người lớn tuổi thì thành phần nước cũng như tính đàn hồi trong cơ thể sẽ giảm dần theo năm tháng, vì vậy ở độ tuổi này nhiều người dễ bị mắc các bệnh về xương khớp hơn.

– Do gặp phải tai nạn hoặc chấn thương: các va đập gây chấn thương khiến cho cột sống bị tác động mạnh, nhân trong đĩa đệm dễ bị thoát ra bên ngoài và chèn ép vào dây thần kinh cột sống.

– Do thói quen trong sinh hoạt và lao động: trong khi lao động hoặc làm việc, bệnh nhân thường áp dụng sai tư thế và duy trì thói quen này trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng lớn tới cột sống cổ. Ngoài ra trong sinh hoạt thường nhật, những hoạt động như vừa nằm vừa xem tivi, điện thoại, ngồi vẹo sang một bên, ngủ ngồi gục đầu trên bàn làm việc,… cũng là những yếu tố dẫn tới thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng Đông y

Bên cạnh các phương pháp điều trị bằng Tây y, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ còn có thể được điều trị bằng các phương pháp và các bài thuốc Đông y. Điều trị bằng Đông y có nhiều tính ưu việt, an toàn, lành tính và đặc biệt là ít có tác phụ cũng như tác động có hại đối với các quá trình chuyển hóa của cơ thể.

Các liệu pháp Đông y

– Dùng kim châm: Sử dụng kim châm tại các huyệt cổ, cánh tay và mặt; giúp lưu thông khí huyết và giảm đau tốt, được khuyên thực hiện trong cả giai đoạn cấp tính và điều trị chuyên sâu.

– Tác động sức nóng, nhiệt lạnh: Dùng nhiệt nóng/nhiệt lạnh chườm tại các vị trí đau sẽ giúp bệnh nhân giảm đau, điều hòa khí huyết.

– Vật lý trị liệu: Các phương pháp điều trị không phẫu thuật luôn được các các bác sĩ ưu tiên áp dụng cho bệnh nhân. Một số phương pháp vật lý trị liệu đem lại hiệu quả cao như:

+ Massage: Massage chỉ thực hiện khi bệnh nhân đã qua giai đoạn cấp tính ban đầu, chuyển sang giai đoạn điều trị chuyên khoa.

+ Kích thích điện tại vị trí đốt sống cổ (cường độ nhẹ): Đây là biện pháp giúp giảm đau nhanh, giảm sưng, kích thích chuyển đổi chất,…

+ Kéo giãn cột sống cổ: Bệnh nhân sẽ được kéo giãn bằng thiết bị giường kéo hiện đại. Mục đích của phương pháp là kéo giãn các cơ co thắt vùng cột sống cổ và mở rộng không gian tạo thuận lợi cho đĩa đệm trở về vị trí ban đầu.

Địa chỉ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng Đông Y hiệu quả

Phòng khám chuyên khoa Tâm An là đơn vị điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng Đông Y vô cùng hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho bệnh nhân dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

Liên hệ với Phòng khám chuyên khoa Tâm An ngay hôm nay nếu có bất kỳ sự bất thường nào về sức khỏe bạn nhé!

>>> Xem thêm: Điều trị thoái hóa khớp bằng Đông Y hiệu quả