Diện chẩn điều trị viêm khớp cổ tay hiệu quả 

Diện chẩn là phương pháp hiện được đánh giá rất hiệu quả trong lĩnh vực Y học cổ truyền điều trị viêm khớp cổ tay. Cùng tìm hiểu về căn bệnh này nhé!

Diện chẩn là gì?

Khác với Châm cứu cần bắt mạch để biết bệnh và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh thì diện chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm trên gương mặt và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân  

Được kết hợp từ những tinh hoa kinh nghiệm dân gian và văn hóa truyền khẩu Việt Nam, qua sự nghiên cứu những tinh hoa y học dân gian, y học cổ truyền và y học hiện đại cùng với những kiểm chứng từ thực tiễn trên bệnh nhân, các huyệt đạo trên mặt có thể điều trị các bệnh liên quan đến khí huyết. 

Khuôn mặt được coi là điểm thông tin và kiểm soát toàn bộ các hoạt động của cơ thể, dựa trên sự phản chiếu và đồng ứng với các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể. Mỗi điểm phản xạ trên khuôn mặt sẽ phản ảnh một cơ quan tương ứng. Từ cơ sở này, ta có thể tác động lên các huyệt đạo trên khuôn mặt để tạo sự biến chuyển trên các cơ quan đó. 

Diện chẩn ứng dụng vào điều trị viêm khớp cổ tay vô cùng hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé!

TÌm hiểu về căn bệnh viêm khớp cổ tay

Viêm khớp cổ tay là tình trạng tổn thương các bộ phận cấu thành khớp như mô sụn, đầu xương, dây thần kinh, màng bao hoạt dịch, dây chằng… Từ đó kích thích phản ứng viêm mô mềm xung quanh và dẫn tới triệu chứng đau nhức, ê mỏi, tê cứng, sưng nóng ở cổ tay. Đây là bệnh lý về xương khớp thường gặp ở bất kỳ độ tuổi nào.

Triệu chứng khi bị viêm khớp cổ tay dựa vào nguyên nhân và mức độ thương tổn:

– Đau khớp: Khi bị viêm khớp cổ tay, người bệnh thường thấy xuất hiện các cơn đau khớp âm ỉ. Cơn đau có thể tăng dần, tiến triển dai dẳng hoặc có thể khởi phát đột ngột.

– Cứng khớp: Những cơn đau dai dẳng khi khớp cổ tay bị viêm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến cứng khớp. Lúc này, khớp thường có biểu hiện tê cứng, khó cầm nắm.

– Sưng tấy: Hiện tượng sưng tấy, viêm sưng, đau nhức có thể xảy ra khi tình trạng bệnh tiến triển nặng. Ở vùng da bao quanh khớp thường thấy sưng đỏ và nóng hơn các vị trí xung quanh.

– Hạn chế cử động: Một trong những điều đáng ngại của bệnh này chính là hạn chế vận động, gây khó khăn trong việc vận động linh hoạt. Nếu không được kiểm tra và chữa trị có thể khiến bệnh tiến triển nhanh. Lâu dài có thể dẫn đến dính khớp, teo cơ, mất chức năng của khớp.

Diện chẩn là nắm bắt các huyệt đạo trên mặt, tương ứng với các cơ quan trên cơ thể để điều trị. Phương pháp diện chẩn chẩn đoán dựa vào kết quả kiểm tra, thăm khám qua nhiều hình thức: Khám bằng tay, nhìn bằng mắt hoặc bằng các dụng cụ, máy móc. Từ đó giúp phát hiện những biểu hiện về bệnh lý xuất hiện trên khuôn mặt của bệnh nhân.

Điều trị viêm khớp cổ tay bằng diện chẩn hiệu quả 

Chữa đau khớp tay bằng phương pháp diện chẩn là cách đi tìm những điểm không nhạy cảm nằm trong các điểm nhạy cảm trên khuôn mặt. Các điểm này sẽ tương ứng với một bệnh nào đó của cơ thể, từ đó:

– Giảm đau và thư giãn vùng khớp tay bị tổn thương.

– Ngăn ngừa sự phát triển của các cơn đau.

– Cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng.

– Tăng cường lưu thông khí huyết, làm giảm hiện tượng chèn ép dây thần kinh.

Khi áp dụng phương pháp diện chẩn, người bệnh sẽ không gặp tác dụng phụ nguy hiểm đến cơ thể. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại nhiều ưu điểm như an toàn, chi phí hợp lý…

Khi điều trị đau khớp tay bằng diện chẩn, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như cây lăn, que cào, búa gõ… tác động lên các điểm, vùng tương ứng trên đồ hình. Nguyên tắc điều trị đau khớp tay bằng diện chẩn sẽ dựa vào sự phản xạ thần kinh lên gương mặt.

Ưu, điểm của phương pháp diện chẩn

Phương pháp diện chẩn là một trong những phương pháp điều trị bệnh đau khớp tay hiệu quả và nhanh chóng. Phương pháp diện chẩn là một hướng đi mới trong y học. Phương pháp này không cần sử dụng thuốc như trong Tây y hay Đông y. Bằng việc điều trị thông qua các đồ hình, các cơn đau nhức, sưng viêm sẽ thuyên giảm đáng kể.

– Độ an toàn cao, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

– Chi phí điều trị thấp, người bệnh hoàn toàn có thể tự chữa cho chính mình.

– Chi phi thấp hơn so với các phương pháp Tây y hay Đông y.

– Tác động trực tiếp lên huyệt trên mặt, giúp giảm căng thẳng, thư giãn thần kinh.

– Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều đối tượng như giới tính, lứa tuổi…

Phương pháp diện chẩn là phương pháp điều trị vô cùng an toàn và không gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh. Liên hệ với Phòng khám chuyên khoa Tâm An để được tư vấn, khám và điều trị nhé!

>>> Xem thêm: Phác đồ điều trị sau tai biến mạch máu não hiệu quả